HỎI - ĐÁP: Có cần thiết việc hút chân không khi lắp đặt máy lạnh?

 10:34 09/03/2020        Lượt xem: 535

HỎI - ĐÁP: Có cần thiết việc hút chân không khi lắp đặt máy lạnh?
 1. Hút chân không là gì?

  Hút chân không là gì? Là công việc, một quy trình thực hiện trong quá trình lắp đặt điều hòa máy lạnh, hay các dụng cụ khác chai, lọ, túi nilon,…). Quá trình này thực hiện hút toàn bộ không khí trong một môi trường đó, môi trường không còn không khí đó chúng ta gọi là môi trường chân không.

 2. Tại sao phải hút chân không khi lắp đặt máy lạnh

  Khi lắp đặt máy lạnh, việc hút chân không dành cho cả dòng máy lạnh Non – Inverter và dòng máy Inverter đảm bảo cho máy hoạt động tốt có độ lạnh sâu và ổn định. Nó là một trong những quy trình của cách lắp đặt máy lạnh không nên bỏ qua. Dòng máy Inverter có sử dụng gas R410A và R32, đây là dòng gas cao cấp có áp suất khá cao, không chịu được tạp chất nên việc lấy hết không khí trước khi lắp đặt luôn quan trọng.
  Việc hút chân không máy điều hòa rất quan trọng khi lắp đặt, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động và độ bền của máy lạnh. Quy trình này thường bị những trung tâm sửa chữa, lắp đặt nghiệp dư đều bỏ qua, vì nó mất thời gian hoặc không có thiết bị máy hút chân không chuyên dụng. Các kỹ thuật này đều sử dụng phương pháp xả gas để đuổi khí nhưng không có tác dụng.
  Cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa cần sự can thiệp của những người thợ lắp đặt có chuyên môn. Bởi việc sử dụng máy chân không hay sử dụng gas đuổi khí rất nguy hiểm. Cách hút sạch hết không khí bên trong điều hòa sẽ xả mồi 1 lượng gas nhỏ để sử dụng áp lực của hơi gas đuổi toàn bộ không khí trong đường ống ra ngoài trước khi kết nối máy vào.​​​​​​

   

 3. Nếu không hút chân không trong quá trình lắp đặt máy điều hòa thì có hại gì?

 • Máy lạnh, điều hòa trong quá trình sử dụng sẽ bị lấn tạp chất không khí trog hệ thống luân chuyển Việc này sẽ làm giảm độ lạnh của máy, không sâu mà còn hao tốn điện năng. Nếu máy chạy lâu có thể gây nên sự nghẽ cáp hoặc kết tủa, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy.

 • Mặt khác, máy nén sẽ không thể hoạt động êm được hoặc bị hỏng block, giảm tuổi thọ của block máy nén khi vẫn còn lưu thông một lượng không khí lớn.

 • Khi lắp đặt bạn cần có kiến thức về việc lắp đặt điều hòa, nếu không thì bạn có thể gọi đến dịch vụ chuyên nghiệp để họ lắp máy lạnh đúng cách. Bởi họ có những thiết bị chuyên dụng như đồng hồ áp suất, van nạp, máy bơm hút chân không mini. Đồng thời, họ là những người có chuyên môn sẽ biết cách sử dụng, nắm được cách sử dụng đồng hồ nạp gas.

 • Trong quá trình thực hiện cần lưu ý thêm một điểm: phải dùng máy bơm để hút, tối thiểu 10 phút (đối với máy lạnh sử dụng gas R22 thì dùng kiểu đuổi khí). Sau khi hút xong phải chờ 15 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối.

 • Trong quá trình hút chân không, bạn cần thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn của máy bơm chân không, bổ sung khi thiếu, dầu bẩn cần thay mới. Nếu máy dừng bơm hút thì phải đóng van xanh của đồng hồ để tránh dầu bôi trơn của máy nén hồi ngược vào hệ thống lạnh do chênh lệch áp suất.

 • Việc làm này tuy đơn giản, nhưng trong cách lắp máy điều hòa, quy trình này cũng cần phải có thợ chuyên môn. Đòi hỏi thợ có tay nghề cao, khi lần đầu thực hiện cần có người trợ giúp hướng dẫn lắp máy lạnh. Nghĩa là bạn không nên tự ý thực hiện, không may có sự cố xảy ra.
  Quá trình làm việc này đòi hỏi độ chính xác cao, vì vậy trong cách lắp máy lạnh, quy trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ, đúng cách. Đồng thời, cần tìm đúng công ty dịch vụ hỗ trợ chất lượng, hiệu quả và đảm bảo uy tín, giá cả cạnh tranh, an toàn nhất trong quá trình lắp đặt điều hòa máy lạnh.

Tại sao lại chọn Cơ Điện Lạnh Sài Gòn là nơi đặt trọn niềm tin để lắp đặt máy lạnh của bạn?

 • Đội ngũ Kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm được thường xuyên huấn luyện kỹ thuật bởi các chuyên gia từ Hã

 • Luôn thực hiện đầy đủ các cước kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm luôn được lắp đặt đúng chuẩn từ hãng.

 • Trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt hệ thống cho khách hàng.

 • Cung cấp trang thiết bị, phụ kiện và vật tư đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng.

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây